• slider
  • slider
  • slider

Virut Herpes Simplex và điều cần biết

Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ về bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được hết những kiến thức về căn bệnh này, đặc biệt là những thông tin về loại virut gây bệnh virut Herpes Simplex.Các simplex virus herpes là một loại virut gây ra bệnh mụn rộp. Mụn rộp có thể xuất hiện ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, thường gặp nhất trên bộ phận sinh dục hay miệng. Có hai loại virus herpes simplex đó là HSV 1 và HSV 2. HSV-1 còn được gọi là herpes miệng, có thể gây ra mụn và lở loét xung quanh miệng, trên mặt. HSV-2 thường gây bệnh tại vùng sinh dục nên thường gọi là herpes sinh dục.
Virut Herpes Simplex và điều cần biết ó thể gây ra mụn và lở loét xung quanh miệng, trên mặt. HSV-2 thường gây bệnh tại vùng sinh dục nên thường gọi là herpes sinh dục.

Con đường lây truyền Herpes Simplex.


Virus herpes simplex là một loại virus truyền nhiễm có thể lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp. Trẻ em thường mắc phải HSV-1 do việc tiếp xúc với một người trưởng thành bị nhiễm bệnh.

Bạn có thể bị mắc HSV-1 qua các việc làm như ăn chung đồ dùng, dùng chung son môi hoặc hôn. Virus này lây lan nhanh hơn khi người bị nhiễm bệnh đang trải qua một đợt bùng phát.

Bạn có thể bị mắc HSV-2 thông qua các hình thức quan hệ tình dục với một người đã bị nhiễm HSV-2. Theo thống kê có khoảng 20% người lớn hoạt động tình dục bị nhiễm HSV-2

Đối tượng nào có nguy cơ bị nhiễm virut Herpes Simplex?


Không kể nam hay nữ già hay trẻ, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của HSV. Chỉ cần bạn tiếp xúc với nguồn lây bệnh là có nguy cơ bị lây nhiễm

Đối với HSV-2 (herpes sinh dục) những người dễ lây nhiễm virut là người có các hành vi tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp bảo vệ, người quan hệ với nhiều bạn tình.

Trong trường hợp của HSV qua đường tình dục, người có nhiều rủi ro khi tham gia vào các hành vi tình dục nguy hiểm mà không sử dụng bảo vệ

Những dấu hiệu của virut Herpes Simplex.


Các chuyên gia đều nhận định rằng tùy vào từng trường hợp mà người mang virut có thể có biểu hiện ra bên ngoài cơ thể hoặc không có biểu hiện gì cả. Trường hợp không có biểu hiện gì cả thì người bệnh vẫn có thể truyền virut cho người khác. Một số triệu chứng bạn đã nhiễm virut này bao gồm:

Có vết phồng rộp (trong miệng hoặc trên bộ phận sinh dục)

Đau khi đi tiểu (herpes sinh dục)

Ngứa

Ngoài ra, bạn có thể gặp nhiều triệu chứng tương tự như bệnh cúm, sốt, sưng hạch bạch huyết, đau đầu, mệt mỏi, và biếng ăn. HSV cũng có thể lây lan đến mắt, gây ra một tình trạng gọi là herpes viêm giác mạc. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đau mắt, chảy nước, và một cảm giác có sạn trong mắt.

Làm thế nào để chẩn đoán virut Herpes Simplex?


Đầu tiên bác sỹ sẽ kiểm tra các vết loét và hỏi một số triệu chứng hiện tại của bệnh nhân

Tiến hành xét nghiệm hsv để xác định chính xác có bị nhiễm hsv hay không, nếu có thì là hsv-1 hay hsv-2.

Làm thế nào để tiêu diệt virut Herpes Simplex?


Hiện nay chưa có cách nào để tiêu diệt hoàn toàn loại virut này. Đa số các phương pháp chỉ là loại bỏ các triệu chứng bệnh, các vết loét và hạn chế bệnh bùng phát.

Tùy từng trường hợp và vết loét tự biến mất không cần điều trị. Tuy nhiên có trường hợp cần phải sử dụng các phương pháp phù hợp để trị. Các phương pháp này sẽ được các bác sỹ tư vấn sau khi kiểm tra chính xác tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website  http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm