• slider
  • slider
  • slider

​Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, sùi mào gà giai đoạn đầu rất dễ bị bỏ qua nhất là ở nữ giới. chính vì thế, bệnh nhân khó phát hiện và tạo điều kiện cho bệnh phát triển nặng và gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu có đặc điểm như thế nào? chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.
​Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu  Vậy bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu có đặc điểm như thế nào? chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu có những dấu hiệu triệu chứng gì.

Sùi mào gà do virus HPV gây nên nó là một căn bệnh xã hội có tốc độ lây truyền rất nhanh và chủ yếu qua con đường tình dục. Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 9 tháng, sau đó thì biểu hiện ra bên ngoài với những triệu chứng đặc trưng trên cơ thể người bệnh.

Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu có những dấu hiệu như.

Vị trí xuất hiện: Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên cơ quan sinh dục của nữ giới, tuy nhiên, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác như: họng, hậu môn… hoặc những nơi tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh.

Kích thước các nốt sùi: bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu các nốt sùi mới xuất hiện, chúng chỉ nhỏ như những chiếc gai hoặc mũi kim khiến cho người bệnh khó nhận ra. Sau đó chúng sẽ phát triển dần lên và có thể có kích thước to nhỏ khác nhau.

Hình dáng và màu sắc: Ở giai đoạn đầu của sùi mào gà, các nốt sùi còn rất nhỏ nhưng nếu người bệnh quan sát thật kỹ thì sẽ thấy có màu hồng nhạt hoặc trắng đục.

Mật độ: các nốt sùi mào gà có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng san sát nhau, liền kề với nhau thành từng mảng.

Sự kích ứng trên cơ thể người bệnh: Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới có thể khiến người bệnh có cảm giác ngứa, khó chịu , tuy nhiên trong một số trường hợp thì triệu chứng này rất mờ nhạt người bệnh sẽ khó phát hiện.

Sùi mào gà ở nữ giới thường nặng hơn nam giới. Bệnh cũng cần có một thời gian ủ bệnh nhất định. Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu thường xuất hiện ở môi lớn , môi nhỏ hoặc ở bên trong âm đạo và có thể xuất hiện ở xung quanh hậu môn. Các nốt sùi mào gà xuất hiện và phát triển nhanh chóng khiến cho nữ giới có cảm giác ngứa ngáy và đau rát ở âm hộ và có cảm giác đau khi quan hệ tình dục.

Sau một thời gian tùy vào thể trạng của bệnh nhân mà số lượng các nốt sùi tăng lên đáng kể, lớp niêm mạc và vùng da xung quanh hơi cứng, do thời kỳ đầu, những tổn thương này tương đối nhỏ và ít bệnh nhân phát hiện ra các triệu chứng. Vì vậy, cần phải chủ động đến các cơ sở y tế để được xét nghiệm phản lập virus HPV.

Nếu bệnh sùi mào gà ở nữ giới không được điều trị kịp thời từ giai đoạn đầu thì bệnh sẽ tiến triển, gây ra những tổn thương rộng hơn và có thể xâm lấn vào bên trong gây ra sùi mào gà tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu tuy còn rất mờ, nhưng cũng có rất nhiều đặc điểm cơ bản để nhận biết. Nếu không được điều trị sớm, nó sẽ tiến triển nặng gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nhất là nữ giới. Nếu chị em đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà sẽ có thể dẫn đến tình trạng sinh non hoặc sảy thai. Do đó, ngay khi có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.

website http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm