• slider
  • slider
  • slider

Quan hệ tình dục thủy chung, tránh giao hợp với nhiều “đối tác”

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay còn gọi với tên khác là bệnh xã hội đang ngày càng có khuynh hướng cach lam duong vat to vượt lên. Theo những liệu điều tra cho rằng, 5 năm trước tỉ lệ người mắc các bệnh x.hội là 8:1 và chủ yếu gặp ở cánh mày râu. Còn trong các năm gần đây, tỉ lệ này không giảm mà còn tăng cao. số người mắc bệnh đã theo tỉ lệ 4:1 và nam, nữ mắc bệnh là tương đương nhau. bởi vậy, nhận định ban đầu và hiểu rõ các liệu pháp dự phòng một số bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. sau đây là những việc chúng ta cần làm để phòng chống những căn bệnh nguy hiểm này

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay còn gọi với tên khác là bệnh xã hội đang ngày càng có khuynh hướng cach lam duong vat to vượt lên. Theo những liệu điều tra cho rằng, 5 năm trước tỉ lệ người mắc các bệnh x.hội là 8:1 và chủ yếu gặp ở cánh mày râu. Còn trong các năm gần đây, tỉ lệ này không giảm mà còn tăng cao. số người mắc bệnh đã theo tỉ lệ 4:1 và nam, nữ mắc bệnh là tương đương nhau. bởi vậy, nhận định ban đầu và hiểu rõ các liệu pháp dự phòng một số bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. sau đây là những việc chúng ta cần làm để phòng chống những căn bệnh nguy hiểm này.

không nên giao cấu vùng kín bị ngứa lúc đang say rượu, sử dụng thuốc kích thích là phương thức phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục an toàn. Nếu bạn đang say rượu hay dùng chất kích thích sẽ làm mất đi kiểm soát, tác động tới thói quen, từ đó làm bạn chọn sai đối tác, sai bạn đời. Chỉ phải 1 phút lơ đãng, xem nhẹ không dùng biện pháp an toàn thì nguy cơ mắc các bệnh thông qua đường tình dục là rất cao.
dự phòng một số bệnh lây truyền qua đường tình dục 1Không giao cấu lúc đang say rượu
quan hệ tình dục thủy chung, né tránh giao cấu với nhiều “đối tác”

cần giao hợp tình dục chung thủy (một vợ 1 chồng) và giảm thiểu giao cấu với nhiều người. do quan hệ với nhiều người sẽ làm tăng chức năng mắc một số bệnh lây lan nhiều hơn so với 1 người vợ. Tuy nhiên, bạn cũng luôn luôn đảm bảo, đối tác của bản thân cũng có giao hợp tình dục thủy chung, 1 bạn đời. Bạn cần biết rằng, lúc mới mắc bệnh lây lan qua đường tình dục, người bệnh thường rất ít dấu hiệu và ko có vẻ ốm yếu kể là cả là người bị nhiễm HIV.
kiểm tra s.khỏe tình dục định kỳ

Dù bạn rất ít bất cứ bệnh lý bất thường nào thì cũng chẳng thể có thể rằng bạn là người khỏe mạnh. vì vậy, để đảm bảo an toàn, các bạn (kể cả nam và nữ) nên đi kiểm tra s.khỏe tình dục định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết. Đây cũng là phương thức đề phòng các bệnh lây lan qua đường tình dục 1 phương thức tốt nhất. Việc xét nghiệm kiểm tra kịp thời và đều đặn giúp phát hiện bệnh và xử lý đúng lúc, né tránh gặp một số hệ lụy nguy hại đến sk và tính mạng.

 

sùi mào gà


Dùng bao cao su khi giao cấu

bcs ko chỉ là 1 cách hạn chế thai mà nó còn giúp làm giảm khả năng mắc phải những bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục. Nhưng,, chúng ta cũng cần lưu ý, một số bệnh lây lan thông qua đường tình dục vẫn có thể lây nhiễm được kể cả lúc dùng bao cao su, phải kể đến như bệnh rận mu, herpes sinh dục …vì các bệnh này có cả ở bên cạnh bộ phận sinh dục.
đề phòng những bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục 2Nên dùng bcs lúc quan hệ
Vệ sinh vùng kín trước và sau giao hợp

Cho dù là nam hay nữ thì việc vệ sinh vùng kín trước và sau khi giao cấu là điều hết sức cần thiết. bởi nó làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với nữ giới có thể vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm pha với một chút có nên gắn bi vào dương vật muối hoặc chắc chắn sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
Trên đây là những cách đề phòng các bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục thành công. hiểu được và thực hiện đúng những điều trên sẽ giúp các bạn hạn chế và giảm thiểu khả năng mắc bệnh, bảo vệ s.khỏe của bản thân và gia đình bản thân một phương pháp tốt nhất.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm