• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây bệnh viêm xoang cần nên biết

Bệnh viêm xoang căn bệnh liên quan đến đường hô hấp gây ra những biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh, viêm xoang rất hay tái phát bệnh nhất là vào thời điểm giao mùa thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh, hay môi trường sống của người bệnh bị ô nhiễm. Bệnh viêm xoang có những nguyên nhân và biểu hiện cụ thể của bệnh ra sao.
​Những nguyên nhân gây bệnh viêm xoang cần nên biết Bệnh viêm xoang có những nguyên nhân và biểu hiện cụ thể của bệnh ra sao.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.

Viêm xoang là một bệnh gây ra rất nhiều phiền phức cho người bệnh chúng khiến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Những nguyên nhân gây ra bệnh là gì?

Ô nhiễm môi trường gây ra viêm xoang.

Mới ban đầu mắc bệnh người bệnh dường như không hề biết được biểu hiện của bệnh do, biểu hiện của viêm xoang gần giống với bệnh cảm cúm, viêm họng, viêm amidan thường gặp do có sư nhầm lẫn mà khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.

Những nguyên nhân thường gặp gây ra bệnh xoang là: Sau một đợt nhiễm cúm vi rút lâu ngày không được điều trị dứt điểm khiến cho niêm mạc xoang bị tổn thương, sau chấn thương ảnh hưởng đến xoang làm nguy cơ nhiễm khuẩn càng ao. Tuyến nhầy tại xoang không hoạt động gây ra hiện tượng tắc nghẽn không được làm sạch khiến cho các vi khuẩn xâm nhập đến xoang gây ra bệnh viêm xoang.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như việc bệnh nhân lạm dụng thuốc kháng sinh lâu dài, làm cho niêm mạc xoang bị tổn thương, sức đề kháng của người bệnh bị suy giảm khi môi trường có nhiều những vi khuẩn cơ thể sẽ không chống lại được chúng. Hoặc một nguyê nhân khác nữa làm nhiễm bệnh xoang là lây từ người này sang người khác do dùng chung những vật dụng cá nhân như khan mặt, bàn chải đánh răng..

Những người có nguy cơ bị viêm xoang cao hơn khi làm việc tại những môi trường sau:Người mà thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều khí bụi công nghiệp, những nơi có nhiều người sử dụng thuốc lá, những người làm các nghề như thợ xây, thợ mộc, những công nhân vệ sinh hoặc môi trường làm việc ẩm thấp cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang.

Đặc biệt những lý do như cấu trúc xoang mũi không bình thường như vách ngăn bị vẹo, có khối u trong mũi, bị hở hàm ếch, những người có tiền sử bị viêm họng, bệnh hen suyễn hay những trường hợp sức đề kháng của người bệnh yếu cũng dễ dàng mắc bệnh viêm xoang.

Những dấu hiệu của bệnh viêm xoang mà bạn cần biết.

Chảy nước mũi: đối với bệnh viêm xoang mạn thì hiện tượng chảy nước mũi sẽ thường xuyên và nặng hơn, nước mũi chảy ra thường có màu xanh vàng và mùi hôi tanh rất khó chịu. Đặc biệt là tình trạng chảy nước mũi thường nặng hơn vào buổi sáng do buổi tối các dịch ứ đọng lại nhiều hơn khiến cho tình trạng chảy nước mũi nặng hơn.

Ngạt mũi: đối với bệnh viêm xoang mạn tính thì tình trạng ngạt mũi luôn thường xuyên xảy ra, có thể tình trạng đó diễn ra liên tục khiến cho bệnh nhân rất khó khăn khi hô hấp, hiện tượng ngạt mũi cũng thường xảy ra với 2 bên mũi, cũng giống như hiện tượng chảy nước mũi thì hiện tượng ngạt mũi cũng nặng hơn vào mỗi buổi sáng.

Giảm khả năng khứu giác: đối với bệnh nhân viêm xoang mạn thì bệnh nhân thường ngửi kém, không phân biệt được mùi vị thức ăn khiến cho bệnh nhân có hiện tượng chán ăn, ăn không ngon miệng và tình trạng không nhận biết được mùi cũng gây nguy hiểm đối với bệnh nhân vì đôi khi không nhận biết được những mùi như chảy các thiết bi điện, bình gas hở….

Hiện tượng nhức đầu: với bệnh nhân viêm xoang mạn thì thường xuất hiện những triệu chứng đau nhức đầu thường xuyên đặc biệt là mức độ đau sẽ tăng dần và buổi trưa và gần tối, đau nhức đầu có thể xảy ra với vùng mặt và trán sau đó lan lên đỉnh đầu khiến cho bệnh nhân rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt của người bệnh.

Khi bạn có những triệu chứng trên thì nên đến các phòng khám tai mũi họng để được kiểm tra và điều trị bệnh nhanh nhất tránh bệnh nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm và chuyển thể viêm xoang mãn tính rất khó điều trị. http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm