• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại với tên gọi tên dân gian là bệnh “lòi dom” nghĩa là các búi trĩ đã bắt đầu xuất hiện ở hậu môn. Nhưng ít ai hiểu được căn do bệnh từ đâu mà có để biết cách phòng ngừa cho hiệu quả. Vậy do đâu mà mắc bệnh trĩ ngoại?
​Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ ngoại Nhưng ít ai hiểu được căn do bệnh từ đâu mà có để biết cách phòng ngừa cho hiệu quả.

Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ ngoại là gì.

Trĩ ngoại là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà những búi trĩ nằm phía dưới vùng lược. Người bệnh có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường. Các búi trĩ không thể thụt vào bên trong được như trĩ nội.

Bệnh trĩ nghe có vẻ như xuất hiện từ những nguyên nhân khách quan từ bên ngoại nhưng thật ra những thói quen chủ quan trong sinh hoạt hằng ngày là điều kiện dẫn đến bệnh trĩ.

Những nguyên nhân chính hình thành bệnh trĩ ngoại.

Thói quen ăn uống không hợp lí:

Đây là nguyên nhân chủ quan của nhiều người khiến bệnh âm thầm xuất hiện

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng (tiêu, ớt), uống nhiều rượu, bia

Không ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ (rau, củ quả)
 
Uống không đủ 2.5 lít nước mỗi ngày

Ăn uống không hợp lí là điều kiện cho bệnh trĩ hình thành. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ tạo nên một sức khỏe tốt, có một sức đề kháng để chống lại các bệnh khác.

Thói quen vận động.

Ngồi nhiều hay đứng ở một tư thế quá lâu, gây áp lực lên vùng hậu môn dẫn đến các búi trĩ hình thành. Dân văn phòng, tài xế, thợ may…là những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ.

Người lao động nặng, thường xuyên bốc vác hay lười vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến trĩ. http://benhlaumantinh.com/

Thói quen đi vệ sinh.

Nhịn đại tiện khi muốn đi, đi vệ sinh quá lâu gây táo bón. Khi đi vệ sinh kèm theo các hoạt động đọc báo, chơi game tạo điều kiện khiến trĩ ngoại phát triển.

Khi đi đại tiện dùng nước vệ sinh có mùi quá nồng cũng dễ gây kích ứng da ở vùng hậu môn. Vì vậy khi đi đại tiện cần giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ và phải nhẹ nhàng.

Phụ nữ mang thai có nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ ngoại:

Khi mang thai áp lực khu vực ổ bụng tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực hậu môn khiến cho những tĩnh mạch ở trực tràng bị áp lực, phồng dễ nảy sinh, rối búi trĩ.

Ngoài ra do không vệ sinh cơ thể thường xuyên, chất thải tích tụ lại cơ thể gây trĩ; một số bệnh đường ruột là nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Khi mắc bệnh trĩ ngoại, bạn cần chú trọng đến từng triệu chứng bất thường ở vùng hậu môn cũng như khi đi đại tiện để có biện pháp điều trị kịp thời. Quan tâm đến nguyên nhân gây ra bệnh để có giải pháp phòng ngừa bệnh là tiêu chí mà người bệnh cần phải quan tâm.

Để biết được diễn biến của bệnh ra sao cũng như cách điều trị bệnh trĩ ngoại kịp thời với giai đoạn của bệnh một cách hiệu quả, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để điều trị bệnh, tránh các biến chứng của bệnh để lại.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm