• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những dị thường thường gặp ở nam giới. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể khiến nam giới gặp phải rắc rối trong sức khỏe tình dục, lâu dài có thể dẫn đến vô sinh nam. Tuy nhiên có một số nguyên nhân hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp nhưng vẫn “vô tình” bỏ qua.
​Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu Tuy nhiên có một số nguyên nhân hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp nhưng vẫn “vô tình” bỏ qua.

Những nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu cần nên biết.

Thói quen thủ dâm.

Bước vào tuổi dậy thì, cơ thể và tâm sinh lý nam giới có nhiều thay đổi. Việc tò mò “khám phá” và thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính vô tình khiến nhiều thanh thiếu niên mắc chứng hẹp bao quy đầu. Khoảng 10% bệnh nhân hẹp bao quy đầu do hậu quả từ thói quen và động tác thủ dâm không đúng cách mang lại.

Viêm nhiễm bao quy đầu.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu do bệnh lý mang lại thường do thói quen vệ sinh không hợp lý, sử dụng nguồn nước có mầm bệnh gây hại. Từ đó gây tổn thương, viêm nhiễm bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu do bệnh lý thường có một số dấu hiệu ban đầu như sưng đỏ một phần hoặc toàn bộ phần bao quy đầu, mẩn ngứa,  có mụn mủ, mùi hôi khó chịu.

Sử dụng quần áo khô cứng, bó sát.

Các trang phục quần jean, hay  các trang phục body thường mang lại sự tươi trẻ, khỏe khoắn cho nam giới, Tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên các nhóm trang phục bó sát, vải thô có thể khiến “cậu nhỏ” bị ôm sát, gò bó. Lâu dài có thể khiến dương vật bị dị dạng, tổn thương, gây ra các bệnh về nam khoa khác.

Bẩm sinh.

Ở các bé trai mới sinh, đa số trẻ đều có phần bao quy đầu dính liền với  phần quy đầu để bảo vệ phần quy đầu và lỗ tiểu của trẻ. Đây là một trong những biện pháp bảo vệ tự nhiên, theo sự phát triển của cơ thể cho đến tuổi trưởng thường các tế bào chết của thượng bì da quy đầu bong ra, vì vậy bao quy đầu cũng tự  lộ ra khỏi đầu của “cậu nhỏ”.

Tuy nhiên ở một số bé trai hẹp bao quy đầu tự nhiên thì ngay từ bé đã có những biểu hiện bất thường ở dương vật. Quan sát sẽ thấy kích thước dương vật nhỏ hơn so với các bé trai có cùng độ tuổi. Đặc biệt từ 3-5 tuổi phần bao quy đầu vẫn bị che kín hoàn toàn, không thể tự lột khỏi đầu của dương vật. Khi đó cơ thể bé sẽ có một số biểu hiện mẹ cần chú ý như khó tiểu, tiểu buốt, sưng tấy ở đầu dương vật.

Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc phái mạnh nên chú ý chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Cha mẹ nên quan tâm, định hướng giáo dục giới tính cho con cái ngay từ nhỏ đế tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của con sau này. http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm