• slider
  • slider
  • slider

​Làm thế nào để bệnh viêm bàng quang không tái phát

Nhiều nam giới thường thắc mắc rằng không hiểu tại sao bệnh viêm bàng quang tái phát nhiều lần mặc dù đã từng điều trị khỏi bệnh. Vậy viêm bàng quang tái phát do đâu và nên làm gì để bệnh không có cơ hội tái phát? Tất cả những vấn đề trên sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bệnh viêm bàng quang gây ra ảnh gì.

Bệnh viêm bàng quang nếu không phát hiện sớm và chữa trị đúng phương pháp, triệt để không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khở mà còn gây nên những biến chứng nguy hại như:

Làm ảnh hưởng tới sức khỏe do hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần khiến cho cơ thể bị mất nhiều nước dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sức khỏe bị giảm sút.

Ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt, hiện tượng tiểu nhiều thường kèm theo một số triệu chứng khác như đái buốt đái dắt…điều này khiến người bệnh khó tập trung vào công việc.

Gây nên một số bệnh viêm nhiễm vì vi khuẩn sẽ xâm nhập từ đường tiết niệu gây nên bệnh viêm bàng quang nếu như không xử lý kịp thời tình trạng viêm nhiễm sẽ lan sang một số bộ phận khác trong cơ thể.

Gây nhiễm trùng thận hay suy thận cũng là một trong những tác hại mà bệnh viêm bàng quang gây nên, vì nếu không khắc phục sớm vi khuẩn sẽ có điều kiện tấn công ngược dòng tới thận gây nhiễm trùng hoặc suy thận, đây là một trong những tác hại rất nguy hiểm đối với người bệnh.

Tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn, bởi nếu bị viêm bàng quang thường khiến cho chức năng sinh lý của nam giới bị suy giảm điều này có thể làm tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục khi nam giới bị viêm bàng quang thường bị suy giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng sinh lý, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục.

Làm sao để bệnh viêm bàng quang không tái phát.

Vì viêm bàng quang gây nên những tác hại nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh, do vậy nên chữa trị càng sớm càng tốt, sau khi chữa trị xong nam giới cũng nên chú ý để bệnh không tái phát trở lại.

Nhiều nam giới sau khi điều trị viêm bàng quang nhưng sau đó bệnh vẫn tái phát là do:

Sử dụng thuốc không đúng, tùy tiện tự ý sử dụng thuốc mà không tuân thủ theo hướng dẫn của vi khuẩn khiến cho vi khuẩn bị nhờn thuốc, khiến cho bệnh dễ tái phát.

Do uống ít nước hoặc do thường xuyên nhịn tiểu nên các chất độc hại cũng như vi khuẩn không được đào thải ra ngoài.

Dùng dung dịch vệ sinh, xà phòng để tẩy rửa vùng kín không đúng cách tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang khiến cho bệnh tái phát.

Do vậy để phòng tránh không cho bệnh viêm bàng quang tái phát các bác sĩ khuyên bạn:

Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Nên đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu, tuyệt đối không nên nhịn tiểu vì đây là thói quen xấu khiến bệnh có cơ hội tái phát sau điều trị.

Nên giữ thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau mỗi lẫn quan hệ tình dục tránh trường hợp để cho vi khuẩn tấn công từ hậu môn sau đó xâm nhập vào niệu đạo. http://benhlaumantinh.com/

Đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh thì người bệnh cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, tuyệt đối không được mua thuốc về chữa trị tại nhà hoặc bỏ dở quá trình điều trị tránh không để bệnh kháng thuốc nhờn thuốc.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm