• slider
  • slider
  • slider

​Cách phá thai từ 3 đến 4 tuần tuổi

Mang thai là một việc thiêng liêng đối với mỗi phụ nữ, tuy nhiên với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thay vì vui mừng họ sẽ lo lắng, hoang mang vì phải tìm cách chấm dứt thai kỳ. Chính vì thế, câu hỏi thai 3-4 tuần tuổi phá bằng cách nào? được nhiều chị em quan tâm. Để tìm hiểu vấn đề này chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Mang thai là một việc thiêng liêng đối với mỗi phụ nữ, tuy nhiên với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thay vì vui mừng họ sẽ lo lắng, hoang mang vì phải tìm cách chấm dứt thai kỳ.

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/

Cách phá thai từ 3 đến 4 tuần tuổi an toàn nhất hiện nay.

Các chuyên gia cho biết, ở giai đoạn 3 – 4 tuần tuổi thai nhi mới hoàn thành quá trình di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và mới chỉ là một hạt mầm bé nhỏ. Tất cả sự phát triển đều chỉ mới ở giai đoạn đầu, thai nhi chưa thành hình hài và chưa có sự phát triển nhiều, đồng thời mối liên hệ với cơ thể người mẹ chưa được thiết lập chặt chẽ.

Do đó, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ lại đứa trẻ thì đây là giai đoạn thích hợp để thực hiện thủ thuật bỏ thai.

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, được xác định đã nằm trong buồng tử cung, thai phụ không có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, nhất là mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, tim mạch… http://phongkhamphathaihcm.com/que-thu-thai-2-vach-1-vach-mo-1-vach-dam-thi-co-thai-khong-447.html

Chính vì thế, trường hợp thai 3 – 4 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp mang thai 3 – 4 tuần tuổi đều có thể áp dụng phương pháp này vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi thai phụ. Do đó, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe thì thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để được tư vấn phương pháp phù hợp.

Quy trình phá thai bằng thuốc.

Các chuyên gia cho biết, quy trình phá thai bằng thuốc đối với thai 3 – 4 tuần tuổi tại các cơ sở y tế uy tín được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho thai phụ để đảm bảo không có vấn đề gì về sức khỏe làm ảnh hưởng đến quá trình đình chỉ thai.

Bước 2: Thai phụ tiến hành uống thuốc phá thai thứ nhất để làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Bước 3: Sau 48 giờ, thai phụ uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2 để co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Khi đó, thai phụ sẽ gặp phải các hiện tượng như đau bụng dữ dội, chảy nhiều máu, cơ thể mệt mỏi. Những trường hợp không chịu được những cơn đau, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau với liều lượng phù hợp.

Bước 4: Thai phụ tái khám để kiểm tra kết quả phá thai nhằm tránh tình trạng sót thai, thai chết lưu và bên trong tử cung còn nhiều tàn dư. Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ cách chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai 3 – 4 tuần tuổi là an toàn, quy trình thực hiện đơn giản, dễ sử dụng, nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có những hạn chế như chỉ phù hợp với những thai phụ không mắc bất cứ căn bệnh nào, dễ gây nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở, tụt huyết áp, sót thai, chảy máu kéo dài, đau bụng nhiều,…

Do đó, để đảm bảo an toàn thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín để đình chỉ thai bằng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thai phụ tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai để thực hiện tại nhà vì dễ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. http://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn/dia-chi-tu-van-suc-khoe-sinh-san-online-uy-tin-tai-tp-hcm-1312.html

Trên đây là những thông tin về vấn đề thai 3-4 tuần tuổi phá bằng cách nào? 

website http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm