• slider
  • slider
  • slider

​Cách nhận biết bệnh viêm họng do virus và vi khuẩn

Viêm họng có thể là do bởi virus hoặc vi khuẩn gây ra. Để có các phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả hơn, chúng ta cần phải nắm rõ tính chất của từng loại viêm họng, có như vậy, việc viêm nhiễm không những chữa khỏi được nhanh mà còn sẽ dứt điểm được phân biệt nguyên nhân viêm họng do virus và vi khuẩn khác nhau như thế nào bạn nhé:
​Cách nhận biết bệnh viêm họng do virus và vi khuẩn  chúng ta cần phải nắm rõ tính chất của từng loại viêm họng, có như vậy, việc viêm nhiễm không những chữa khỏi được nhanh .

Sau đây là cách nhận biết bệnh viêm họng do virus và vi khuẩn.

Viêm họng do virus gây ra.

Đa phần 80% các trường hợp bị viêm họng là bởi virus. Các virus gây ra viêm họn chủ yếu chính là influenza virus, adeno virus và rhino virus. Các loại này thường nằm ở trong trường hợp bệnh nhân bị cảm cúm. Các triệu chứng mà bạn thường thấy chính là bởi virus do đau họng, ngạt mũi, khản giọng, sổ mũi,.. Ngoài ra thì người bệnh còn có thể bị sốt đi kèm.

Viêm họng do vi khuẩn.

Viêm họng do vi khuẩn gây ra có các biến chứng khá là nặng so với virus. Trong trường hợp vi khuẩn là tác nhân gây ra bệnh, liên cầu tán huyết B nhóm A chính là tác nhân thường hay gặp nhất. Dạng viêm họng này nặng hơn so với viêm họng vởi virus có thể gây ra cac biến chứng nguy hiểm đối với tim, thận, khớp. Đối tượng hay bị viêm họng nhất chính là độ tuổi từ 5-15 tuổi, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến mọi người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Các triệu chứng của bệnh viêm họng do vi khuẩn gây ra bao gồm cả bị sưng đau, nuốt nước miếng cũng thấy khó khăn, amidan bị đỏ, có đốm trắng, người bệnh thường sẽ bị sốt cao và sưng đau hạch ở phía trước cổ.

Các phương pháp điều trị viêm họng phổ biến nhất hiện nay.

Dùng kháng sinh.

Có một sự thật khá phũ phàng đó là hầu hết các trường hợp bị viêm họng đều do virus gây ra, do đó việc sử dụng kháng sinh là kém hiệu quả, chưa kể đến là các trường hợp sử dụng kháng sinh nhiều cũng gây ra nhiều tác dụng khá nguy hiểm. Triệu chứng của viêm họng do virus gây ra thường tự nhiên giảm và cải thiện sau vài ngày. Chỉ có viêm họng do nhiễm khuẩn thì mới cần kháng sinh can thiệp.

Đây lại là phương pháp mà mọi người nói với nhau khi ai đó bị viêm họng. Tuy nhiên, khi bị viêm họng  thìcó rất nhiều người bệnh thường có thói quen chỉ để súc miệng và họng mà không biết rằng nước muối chỉ có thể khả nằng làm sạch và vệ sinh vùng miệng, chứ không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Nên dùng loại nước muối sinh lý chứ không nên tự pha nước muối, vì quá liều lượng hay thiếu cũng đều không tốt cho họng.

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu viên giảm ngậm đau như từ các thành phần không cần toa bác sĩ như tinh dầy bạc hà, gừng… Khi sử dụng thì các viên ngậm sẽ được hòa tan trong miệng từ từ để bôi trơn trong cổ họng và ngăn chặn sự kích thích. Những thành phần kích thích tuyến nước bọt sẽ cần để sản xuất nước bọt. Có điều bạn cần chú ý rằng viên ngậm có các thành phần tự nhiên không cần toa bác sỹ mà chỉ có tác dụng làm giảm dịu đi cảm giác bị đau họng và không tiêu diệt được các tac nhân chính gây ra viêm họng như virus. http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm