• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh sùi mào gà ở miệng có những dấu hiệu triệu chứng gì

Hiện nay, đời sống tình dục ngày càng thoáng, trào lưu quan hệ bằng miệng ra đời. Chính vì thế bệnh sùi mào gà ở miệng cũng từ đó mà gia tăng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì xuất hiện ở miệng nên nhiều người thường lầm tưởng mình đang bị nóng trong người hay viêm họng, nhiệt miệng,... đến khi đi khám thì đã xuất hiện những biến chứng nặng nề. Vậy sùi mào gà ở miệng có những biểu hiện gì để nhận biết?
​Bệnh sùi mào gà ở miệng có những dấu hiệu triệu chứng gì bệnh sùi mào gà ở miệng cũng từ đó mà gia tăng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì xuất hiện ở miệng nên nhiều người thường lầm tưởng mình đang bị nóng trong người hay viêm họng, nhiệt miệng,..

Những dấu hiệu triệu chứng gì.

Sùi mào gà ở miệng là do virus HPV gây nên. Đây là loại virus gây u nhú lây truyền vào cơ thể người chủ yếu thông qua quan hệ tình dục bằng miệng, hôn, dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng với người nhiễm virus HPV. Đối với đường quan hệ tình dục bằng miệng khó có thể áp dụng biện pháp tránh lây nhiễm bệnh.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh là khá lâu (khoảng 2 - 9 tháng). Lúc này, chưa xuất hiện dấu hiệu nào cụ thể, tuy nhiên người bệnh ít nhiều vẫn có khả năng truyền virus HPV ở miệng cho người khác.

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng có những biểu hiện sau đây:

Khoang miệng của người bệnh sùi mào gà xuất hiện mụn màu đỏ hoặc phớt hồng có hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ. Mụn có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc thành chùm, sau thời gian có thể bưng mủ và chảy dịch.

Trong vòm họng, lưỡi, amidan xuất hiện những mảng màu trắng, màu đỏ gây cảm giác đau rát, khó chịu. Vì thế, nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng này với bệnh viêm họng, viêm amidan nên tự mua thuốc uống tại nhà mà vẫn không khỏi.

Bệnh gây khó chịu trong khi ăn uống, nuốt vào sẽ thấy bị đau, khó nuốt. Ngoài ra bệnh cũng khiến hàm bị sưng tấy và đau nhức.

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu kéo dài có thể gây những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm loét vùng miệng, gây hôi miệng, ăn uống khó khăn và nặng hơn là gây ung thư vòm họng.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, sùi mào gà ở miệng vẫn chưa có thuốc đặc trị. Vì vậy, khi thấy vùng miệng có dấu hiệu bệnh sùi mào gà các bạn nên đến thăm khám tại phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cách hỗ trợ chữa bệnh phù hợp và hiệu quả.

Sùi mào gà ở miệng khó hỗ trợ chữa trị hơn so với bộ phận khác bởi vì trong miệng ẩm luôn ẩm ướt nên việc dùng thuốc bôi khó ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Còn trường hợp u nhú nổi trên môi thường được chỉ định dùng thuốc mỡ. Tuy nhiên, với những tổn thương lớn thì các bác sĩ thường chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Những phương pháp truyền thống trước kia không tiêu diệt hết mầm mống gây bệnh, mà còn gây đau đớn, tái phát nhiều. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển vượt bậc của nền y học đã cho ra đời phương pháp tiên tiến ALA – PDT. Đây là công nghệ được đánh gia cao trong chữa trị sùi mào gà, cũng như sùi mào gà ở miệng.

Phương pháp AlA - PDT chữa trị sùi mào gà ở miệng.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là ứng dụng cục bộ Photosensitizer, kích thích sự phản quang của ALA – PDT, sản sinh ra một lượng Oxy singlet khá lớn. Sau đó chiếu các tia huỳnh quang loại bỏ tế bào nhiễm bệnh và hình thành tế bào mới không có virus gây sùi mào gà ở miệng.

Các chuyên gia y tế hàng đầu đánh giá cao vai trò của tia huỳnh quang ALA – PDT. Loại tia này chỉ chiếu trực tiếp lên vùng bệnh nên không gây ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Với phương pháp này giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mạnh khoẻ, định vị chính xác vùng bệnh tổn thương, đưa thuốc vào trong từ đó loại bỏ được các loại virus trong cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo, ít đau, tính thẩm mỹ cao, giảm thiểu khả năng tái phát, bảo vệ chức năng của bộ phận.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại, áp dụng phương pháp hiện đại ALA – PDT đã hỗ trợ chữa thành công cho nhiều người bệnh sùi mào gà ở miệng.

website http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm