• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh giang mai sau bao nhiêu lâu sẽ phát bệnh

Giang mai được xếp vào danh sách những bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng, và có tốc độ lây lan rất nhanh. Tuy nhiên, bệnh giang mai có thể điều trị hiệu quả nếu người bệnh nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM sẽ cung cấp thông tin về vấn đề thời gian phát bệnh giang mai để bạn đọc có thêm thông tin cần thiết trong quá trình kiểm soát bệnh giang mai.
bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM sẽ cung cấp thông tin về vấn đề thời gian phát bệnh giang mai để bạn đọc có thêm thông tin cần thiết trong quá trình kiểm soát bệnh giang mai.

Thời gian phát bệnh giang mai.

Theo bác sĩ cho biết hầu hết các trường hợp vừa bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì thường không biết mình bị bệnh vì thời gian ủ bệnh là khá lâu. Đây cũng là thời gian nguy hiểm, vì lí do bệnh chưa phát triển nhưng vi khuẩn hoàn toàn có thể lây lan cho người khác, khi có hiện tượng tiếp xúc, quan hệ tình dục,…

Theo đó, bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh dao động từ 10 đến 90 ngày, tuy nhiên, còn tùy thuộc vào cơ địa từng người, mà bệnh giang mai sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau.

Người có sức đề kháng càng kém, thì thời gian ủ bệnh càng nhanh, khoảng 10, có thể nhanh hơn, đặc biệt là các đối tượng đang phải chống chọi với một số căn bệnh nguy hiểm khác, điển hình là HIV, thời gian ủ bệnh khoảng 10 ngày. Ngược lại, với người có cơ thể khỏe mạnh thì thời gian có thể kéo dài tới 3 tháng, trường hợp này làm gia tăng nguy cơ lây bệnh cho người xung quanh.

Một số trường hợp bệnh kéo dài khá lâu, thậm chí đến hơn 1 năm, nhưng khi phát thì bệnh lại ở giai đoạn 2 hoặc 3 với những biến chứng bất ngờ và vô cùng nghiêm trọng. Ở giai đoạn này bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. http://benhlaumantinh.com/

Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai.

Rối loại cảm giác: Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh thường có cảm giác đau nhức, đặc biệt là ở vùng chi dưới, cơn đau nhói, diễn ra đứt đoạn như bị dao cắt,. . .. Bệnh ở giai đoạn cuối còn gây khó khăn trong việc đi lại, thậm chí là không có khả năng di chuyển.

Rối loạn chức năng co thắt: Khuẩn giang mai thường gây ra các tổn thương đến cột sống, đặc biệt là ở vị trí đốt thứ 2 -4 của lưng, gây rối loạn cảm giác ở bàng quang, gây buồn tiểu liên tục nhưng k có nước tiểu, lâu ngày gây bí tiểu hoặc tiểu không kiểm soát.

Biểu hiện ở mắt: Vi khuẩn giang mai tấn công gây dị thường ở đồng tử mắt, biểu hiện thường gặp là mất phản xạ ánh sáng, đồng tử nhỏ hẹp, tê bì mí mắt, gây tổn hại đến thần kinh thị giác.

Bệnh khớp: Viêm khớp, đặc biệt là các khớp vùng hông, đầu gối, mắt cá chân, chi trên, đốt sống lưng, dẫn đến cấu trúc xương bị tổn hại, gây thoát vị và gẫy xương cũng là một trong những biến chứng mà bệnh giang mai có thể gây ra.

Nguy hiểm ở nội tạng: Trường hợp dễ gặp nhất là biểu hiện tổn thương ở dạ dày, người bệnh thường có cảm giác đau đột ngột phần bụn trên, sau đó lan ra phần ngực, lồng ngực gây co thắt, buồn nôn.
 
 Tình trạng này kéo dài khiến người kiệt sức và đau bụng dữ dội, tiêu chảy. Bên cạnh đó, cổ họng và thanh quản còn xuất hiện các triệu chứng như: khó nuốt, nuốt đau và khó khăn trong hô hấp và bài tiết nước tiểu.

Với những biến chứng nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể gây ra thì bác sĩ khuyên người bệnh khi phát hiện dấu hiệu hoặc nghi ngờ bị giang mai cần nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời, bằng phương pháp phù hợp. Chặn đứng các nguy cơ có thể gây tác động tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt, cũng như là tính mạng của người bệnh.

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quảt ốt, thời gian điều trị ngắn, ngăn ngừa bệnh tái phát. Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao mà đồng thời tăng cường cân bằng khả năng miễn dịch cơ thể kết hợp điều trị.

Hiện nay phòng khám đa khoa TPHCM đang áp dụng phương pháp này để điều trị bệnh giang mai và có hiệu quả tốt. Cùng với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và môi trường cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến phòng khám xứng đáng là địa chỉ để mọi người tìm đến.

Hi vọng với các chia sẻ trong bài viết mọi người đã có thêm kiến thức về bệnh giang mai hay bất cứ bệnh nào khác hãy liên hệ đến phòng khám các chuyên gia sẽ tận tình tư vấn miễn phí cho bạn.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm