• slider
  • slider
  • slider

​6 cách đơn giản để bảo vệ mắt vào mùa đông

Trong suốt những tháng mùa đông, mọi người giữ ấm cho cơ thể bằng quần áo, khăn choàng và tăng cường độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng nhưng ít ai để ý tới việc bảo vệ mắt. Không khí khô, gió mùa khắc nghiệt là những yếu tố kích thích có thể dẫn đến cay mắt, ngứa và nhìn mờ. Dưới đây là 6 cách đơn giản để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh trong mùa đông này.
​6 cách đơn giản để bảo vệ mắt vào mùa đông Dưới đây là 6 cách đơn giản để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh trong mùa đông này.

Sau đây là 6 cách đơn giản để bảo vệ mắt vào mùa đông.

Đeo kính mát.

Với những người sinh sống tại các khu vực mùa đông có tuyết rơi, đeo kính mát chống tia UV là rất cần thiết để bảo vệ mắt. Ánh sáng mặt trời phản chiếu trên tuyết thực sự có thể cháy nắng giác mạc vào mùa đông. Trên thực tế tuyết phản chiếu 80% ánh sáng cực tím của ánh nắng mặt trời. Vì thế cần phải cẩn thận nếu đang có kế hoạch trượt tuyết hoặc tham gia vào bất cứ hoạt động nào vào mùa đông ở độ cao lớn.

Sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc thuốc nhỏ mắt.

Không khí lạnh, khô có thể gây kích ứng mắt. Máy sưởi trong nhà cũng làm giảm độ ẩm trong không khí, dẫn tới tình trạng mắt khô và khó chịu. Do đó hãy đặt máy tạo độ ẩm trong phòng để tăng cường độ ẩm cho không khí, tránh gây khô mắt. Ngoài ra việc sử dụng thuốc nhỏ mắt hay nước mắt nhân tạo cũng có thể tạm thời làm dịu mắt.

Uống nhiều nước.

Mùa hè nóng bức, nhiệt độ tăng cao thì việc uống nhiều nước là điều đương nhiên nhưng trong mùa đông lạnh giá, vẫn nên tiếp tục duy trì thói quen này để ngăn ngừa khô mắt. Cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho đôi mắt, đặc biệt là những người thường xuyên ở bên ngoài môi trường không khí khô và nhiều gió.

Ăn nhiều cá.

Nghiên cứu cho thấy những gì chúng ta tiêu thụ hàng ngày cũng ảnh hưởng đến đôi mắt. Ăn một chế độ ăn uống trong các axit béo omega-3 có thể giúp giảm khô mắt. Theo một nghiên cứu đánh giá gần đây được công bố trên edical Science Monitor, axit béo omega – 3 điều trị hiệu quả chứng khô mắt. Cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá cơm, cá hồi là những loại cá có chứa nhiều axit béo omega – 3.

Không dùng tay dụi mắt.

Mắt khô, ngứa, nóng rát khó chịu sẽ kích thích khiến bạn chỉ muốn đưa tay lên dụi mắt nhưng tuyệt đối không nên làm như vậy. Mặc dù nhiều người nghĩ dụi mắt sẽ làm giảm bớt khó chịu nhưng thực tế thì hành động này chỉ khiến cho tình trạng khó chịu trở nên tồi tệ và gây kích ứng nhiều hơn. Đồng thời dụi mắt cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vì có nhiều tay có thể chứa vi khuẩn.

Hạn chế sử dụng máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác.

Ngồi quá lâu trước màn hình máy vi tính không chỉ khiến cho mắt mỏi mệt mà còn kích thích gây khô và ngứa mắt. Thực hiện theo nguyên tắc 20 – 20 – 20: cứ 20 phút làm việc thì dừng lại, di chuyển tầm nhìn của mắt tới một vật nào đó cách 20 feet trong ít nhất là 20 giây. Chớp mắt thường xuyên trong khi sử dụng máy vi tính cũng là cách đơn giản giúp làm giảm khô mắt. http://benhlaumantinh.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm