• slider
  • slider
  • slider

Phẩu thuật trĩ sao cho hiệu quả

Cắt trĩ là thủ thuật cắt bỏ các búi trĩ để chữa trị bệnh dứt điểm đối với những tình trạng bệnh trĩ nặng, các búi trĩ đã được hình thành. Vậy, phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay là gì?

1/ Vì sao nên tiến hành thủ thuật cắt trĩ ?

Đặc điểm điển hình của bệnh trĩ chính là sự xuất hiện của các búi trĩ ở phía dưới hoặc phía trên đường lược làm cho bị trĩ đi cầu ra máu. Những búi trĩ tự động thụt vào sau lúc đi đại tiện thường làm các viêm nhiễm ở các mức độ không giống nhau tùy theo trường hợp của từng bệnh nhân kéo theo nhiều bệnh về tại vùng hậu môn trực tràng khác cùng xuất hiện như nứt kẽ ở hậu môn khiến bệnh nhân cần chịu nhiều đau đớn.

Thêm vào đó, các búi trĩ lúc bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn về lâu dài thường chẳng thể tự thụt vào nữa cản trở quá trình đi đại tiện, thải chất độc ra khỏi thân thể, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân người bệnh.

Nguy hiểm hơn nữa, hiện tượng bệnh kéo dài, đi ngoài ra máu nghiêm trọng, máu chảy thành từng tia khiến người bệnh bị thiếu máu trầm trọng, thậm chí có thể tử vong nếu như gặp tai biến cũng như không được cấp cứu sớm.

2/ Phương pháp cắt trĩ tốt nhấtTiến hành thủ thuật cắt trĩ để chữa bệnh bệnh trĩ dứt điểm :
 

phau-thuat-tri-sao-cho-hieu-qua

Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, có nhiều phương pháp cắt trĩ đã và đang được áp dụng phổ biến như cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, phương pháp Longgo, PPH, HCPT. Trong đó, PPH cũng như HCPT là 2 kỹ thuật hàng đầu về chữa bệnh bệnh trĩ, được các chuyên gia về trĩ trên thế giới kiểm chứng.

PPH là kĩ thuật cắt trĩ đặc điều trị trĩ nội còn HCPT là kĩ thuật có khả năng áp dụng cho tất cả các dạng của bệnh trĩ (trĩ nội, ngoại, hỗn hợp). 2 kĩ thuật này có những ưu điểm vượt trội cũng như khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của các phương pháp cắt trĩ truyền thống trước kia.

Cắt trĩ theo phương pháp truyền thống, benh tri thuong co bieu hien gi người bệnh có thể cần chịu nhiều đau đớn, chảy nhiều máu, nguy cơ gặp các tai biến xấu cao và không chữa dứt điểm được bệnh. Còn thủ thuật cắt trĩ bằng PPH và HCPT với việc sử dụng phương pháp làm tê tiên tiến, người bệnh thường không nên chịu đau đớn như trước kia, ít chảy máu, phẫu thuật lại nhanh gọn, thời gian phục hồi nhanh, nguy cơ tái phát bệnh được giảm thiểu đến mức tối đa.

3/ Phương pháp cắt trĩ tốt nhấtThực hiện thủ thuật cắt trĩ theo kĩ thuật HCPT :

Ưu điểm của công nghệ PPH/HCPT:

– Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh, ít đau, ít chảy máu.

– Hiệu quả chữa trị bệnh cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, không gây ra tổn thương đến tại vùng hậu môn trực tràng cũng như các bộ phận lân cận.

– Sau lúc cắt trĩ, người bệnh chỉ mất một khoảng thời ngắn để hồi phục sức khỏe, không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

– Ngăn chặn khả năng tái phát bệnh.

Lưu ý sau khi cắt trĩ :

Sau lúc cắt trĩ, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

– Giữ gìn vệ sinh ở vùng hậu môn sạch sẽ, đặc biệt là sau mỗi lần đi đại, tiểu tiện.

– Ẳn các loại thực phẩm giàu chất xơ, dễ tiêu hóa, bổ sung nước hàng ngày,http://phongkhamdakhoaaua.vn/canh-giac-voi-hien-tuong-di-cau-ra-mau.html… để ngăn ngừa nguy cơ táo bón.

– Mặc quần áo rộng rãi, đảm bảo Ở vùng mổ trĩ luôn khô thoáng, không ẩm ướt.

– Tránh xa những loại thực phẩm, đồ uống có chất cứ kích thích, cay, nóng làm nhiệt cho thân thể,… cũng như không thể nào quan hệ tình dục ngay sau khi cắt trĩ rất vì dễ gây ra rạn nứt vết thương cũng như dẫn đến viêm nhiễm cho hậu môn.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, phòng khám đa khoa được trang bị các máy móc hiện đại và đặc biệt là phòng thủ thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối.  Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 08 38 77 99 66 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.
 

kenh cham soc suc khoe tai tphcm