• slider
  • slider
  • slider

Nên phẩu thuật trĩ khi bị lòi ra ngoài không

Đầu tiên bạn cần biết bệnh trĩ và dấu hiệu .Trĩ có khả năng mang tới cho bạn rất nhiều phiền toái, gây ra mất vệ sinh ở hậu môn cũng như nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa là khá cao.

Chào bác sĩ!

Bệnh trĩ của em có khả năng đi cầu mới bị lòi ra ngoài, xong thì em lấy tay rửa lại hết. Cứ mỗi lần đi ngoài lại như vậy. Thưa bác sĩ, bị trĩ lòi ra ngoài như thế em nên đi phẫu thuật không?

(Luuchihong, 19 tuổi)

Chào bạn!

Xin chia buồn với bạn vì tuổi còn trẻ mà đã mắc căn bệnh phiền toái này. Hiện nay ở nước ta tỷ lệ mắc trĩ trong giới trẻ ngày càng gia tăng. Chế độ ăn uống, sinh hoạt dẫn đến việc với máy tình nhiều ngồi lâu trong văn phòng với những đồ ăn công nghiệp gây ra hại cho sức khỏe khiến giới trẻ mắc trĩ ngày càng nhiều.

Đầu tiên bạn cần biết bệnh trĩ và dấu hiệu .Trĩ có khả năng mang tới cho bạn rất nhiều phiền toái, gây ra mất vệ sinh ở hậu môn cũng như nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa là khá cao.

1/ Trĩ lòi ra ngoài lúc đại tiện
 

co-nen-phau-thuat-khi-benh-tri-loi-ra-ngoai

Cách phát hiện bệnh trĩ tình trạng trĩ lòi ra ngoài khi đại tiện và phải dùng tay để nhét vào là biểu hiện của trĩ nội cấp độ 3. khi mắc trĩ nội, các búi trĩ xuất hiện trên đường lược và gây đau tức ở hậu môn chỉ lúc tiến triển tới mức độ 3 nó bắt đầu lòi ra ngoài vùng hậu môn khi có nội lực tác động (rặn khi đại tiện) và bị đẩy xuống cuối hậu môn khiến trĩ lòi ra ngoài.
 

2/ Trĩ lòi ra ngoài có cần đi phẫu thuật không ?

Ở cấp độ này bạn có khả năng áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp một số bài tập co thắt hậu môn và các loại thuốc chữa trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này thường kéo dài rất lâu mới có hiệu quả đòi hỏi bạn bắt buộc có sự kiên trì. Hơn nữa cách chữa trĩ này chẳng thể trị bệnh triệt để cũng như rất dễ tái phát trở lại. Do đó, cách chữa trị tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện là phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ trĩ một cách triệt để nhất.
 

3/ Phương pháp trị bệnh trĩ lòi ra ngoài

Phương pháp điều trị trĩ lòi ra ngoài (trĩ nội độ 3) tốt nhất hiện nay là kỹ thuật cắt trĩ xâm lấn tối thiểu PPH. PPH là phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại nhất thích hợp cho chữa trị trĩ nội và một số bệnh về vùng hậu môn trực tràng có liên quan.

Kỹ thuật PPH là một trong những phương pháp trị bệnh trĩ nội hàng đầu hiện nay được các bác sĩ chuyên khoa trĩ hàng đầu khuyên dùng bởi những ưu điểm như: http://phongkhamdakhoaaua.vn/canh-giac-voi-hien-tuong-di-cau-ra-mau.htmlxâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn, ra ít máu, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng tới công việc cũng như học tập của bạn, không gây ra ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của đệm ở vùng hậu môn, thời gian tiểu phẫu ngắn (thường chỉ 20-30 phút), hầu như không gây biến chứng, tính an toàn cao, thích hợp với mọi đối tượng.


Nếu bạn còn thắc mắc về bị trĩ đi cầu ra máu .Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, phòng khám đa khoa được trang bị các máy móc hiện đại và đặc biệt là phòng thủ thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối.  Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 08 38 77 99 66 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm